Xuân Lan khoác áo chần bông làm vedette

Siêu mẫu Xuân Lan diện áo chần bông, mở và kết màn bộ sưu tập của nhà thiết kế Đức Hùng, tối 24/11.

Ở phần mở màn, Xuân Lan xuất hiện trong tiếng vỗ tay của khán giả. Cô sải bước mạnh mẽ trong bộ áo choàng màu vàng dài 3 m lấy ý tưởng từ những vệt nắng kéo dài. Show diễn nằm trong Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 từ ngày 24 đến 27/11.

Ở vị trí vedette, người đẹp 44 tuổi trình diễn áo khoác chần bông đính những cục bông màu vàng.

Lần đầu tham gia tuần thời trang, Đức Hùng đem tới bộ sưu tập “Dệt nắng đông” gồm 50 thiết kế nhấn vào kỹ thuật chần bông trong trang phục mùa đông của người Hà Nội thời xưa.

Phom dáng, màu sắc, chất liệu của các thiết kế khiến người xem liên tưởng đến thời trang Hà Nội đầu thập niên 2000.

Chần bông là phương pháp khâu đính các lớp vật liệu lại với nhau, được cho là có từ thời Trung Cổ. Phương pháp này sử dụng những mũi khâu cơ bản hoặc mũi khâu lại, giúp các lớp vải được liên kết với nhau, tạo nên những tấm vải có khả năng giữ ấm tốt.

Nhà thiết kế tập trung lăng xê nhiều kiểu áo mặc ngoài, gồm áo khoác dáng dài với ống tay loe, áo khoác tay bồng, áo gilet không tay, kết hợp cùng tông hoặc đối lập với đầm maxi tơ tằm. Đường viền áo hầu hết sử dụng lụa taffeta, giúp thiết kế thêm sắc nét.

Một thiết kế chần bông đi theo phong cách quá khổ, kết hợp khăn nhung đen gắn liền hình ảnh những cụ bà thời xưa, xen lẫn chất hiện đại qua đôi bốt cao đến gối.

Ống tay chuông được ưa chuộng gần đây, tạo ra vẻ ngoài cổ điển lẫn kiêu kỳ cho người mặc.

Đức Hùng cũng thể hiện tính nắm bắt thị trường khi đưa xu hướng crop top vào bộ sưu tập lần này. Anh gợi ý phối áo chần bông dáng ngắn cùng quần cạp chun lưng cao.

Trên chất liệu nhung the, bảng màu đa dạng gồm vàng, cam, xanh lá, xanh dương, hồng được khai thác tối đa, nhằm đem tới vẻ tươi vui cho những ngày mùa đông ảm đạm. Trên nền vải đơn sắc, họa tiết thêu bằng tay hình động vật như một nét chấm phá, giúp trang phục không đơn điệu.

Ngoài trang phục, nhà thiết kế đẩy mạnh dáng túi tote chần bông.

Nguồn: Vnexpres

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *