Viêm loét dạ dày không còn là nỗi lo khi có Nano Curcumin

Curcumin có nhiều hoạt tính sinh học có thể ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh như: hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa, hoạt tính bảo vệ gan, chống bệnh tiểu đừng, kháng khuẩn, … Đặc biệt, Curcumin hỗ trợ tích cực cho việc điều trị viêm loét dạ dày. 

Curcumin và Helicobacter pylori

Vi khuẩn HP

Theo nhiều thống kê, vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) đã được tìm thấy trong 80% bệnh nhân có viêm loét dạ dày và 90% có loét tá tràng. Phác đồ điều trị phối hợp 2 kháng sinh (amoxicilin + clarithromycin/ metronidazol) với thuốc ức chế bơm proton (omeprazol) và thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày (muối bismuth) đã có hiệu quả làm lành vết loét tới 80-90% sau vài tuần điều trị.

Tuy nhiên, bệnh có thể tái phát sau một thời gian do chủng Hp kháng thuốc, do bệnh nhân không tuân thủ điều trị. Vì vậy vẫn cần tìm một phương pháp mới, một thuốc mới có hiệu quả hơn.

Thông tin về Nano Curcumin

Curcumin có thể kìm hãm sự phát triển của Hp?

Mahady G.B và cộng sự (2002), Han C.L. (2006) đã phát hiện ra tiềm năng kháng Hp của curcumin dẫn đến việc nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009) và đã đi đến kết luận: Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng Hp được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm  loét dạ dày tá tràng. Đa số những chủng này đã kháng metronidazol, vì vậy cơ chế tác dụng của curcumin trên Hp khác với cơ chế tác dụng của kháng sinh.

Han C.L. đã chứng minh rằng hoạt tính kìm hãm sự phát triển của Hp là do curcumin đã ức chế một số enzym đặc hiệu cho quá trình tổng hợp acid amin vòng thơm cần thiết cho vi khuẩn. Rai D.J. và công sự (2008) cho rằng curcumin đã ức chế các emzym và cơ chế điều phối sự phân bào của Hp.

Curcumin và viêm loét dạ dày thực nghiệm

Cũng nhóm nghiên cứu của Ronita De (2009) đã gây viêm loét dạ dày thực nghiệm cho chuột nhắt bằng các chủng Hp phân lập từ người mắc loét đường tiêu hóa. hai tuần sau khi gây nhiễm, cho chuột uống curcumin 25mg/kh/ngày trong 7 ngày, sau đó giết chuột, kiểm tra mô bệnh học dạ dày và so sánh với lô chứng không được điều trị. Kết quả cho thấy curcumin đã phục hồi được những tổn thương trợt loét niêm mạc và sự xâm nhập tế bào viêm vào niêm mạc dạ dày.

Trên chuột cống gây viêm loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã làm giảm số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị (giảm yếu tố gây loét), làm giảm hoạt tính các peroxid (tác dụng chống oxy hóa), làm giảm IL – 6 là cytokin thúc đẩy viêm.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét, curcumin còn có tác dụng bảo vệ, dự phòng loét dạ dày. Morsy MA. và El – Moselhy MA. (2013) đã gây viêm loét dạ dày cho chuột cống bằng indometacin. Trước khi gây loét, cho chuột uống curcumin với liều lượng 50mg/kg. Kết quả cho thấy curcumin đã làm giảm chỉ số loét, làm giảm hoạt tính acid và pepsin dịch vị (giảm yếu tố gây loét), làm tăng nồng độ chất nhầy (mucin) trong dịch vị, tăng mức oxid nitric trong dịch nhầy (tăng yếu tố bảo vệ).

Curcumin trên bệnh nhân viêm loét dạ dày

Các tác giả Thái Lan Prucksunand C. và cộng sự (2001) đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II trên 45 bệnh nhân có hội chứng viêm loét dạ dày tá tràng từ 16 đến 60 tuổi, gồm 24 nam va 21 nữ.

Trong số đó, chỉ làm được nội soi cho 25 bệnh nhân cho thấy có những vết loét dạ dày – tá tràng , rộng từ 0.5 đến 1.5cm. Cho bệnh nhân uống viên nang curcumin 300mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong một ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.

Còn 20 bệnh nhân khác chỉ có vết trợt niêm mạc, viêm hoặc triệu chứng khó tiêu, sau 1 đến 2 tuần đã hết các triệu chứng. Theo dõi các xét nghiệm về tế bào máu, hoạt tính enzym về chức năng gan – thận trước và sau khi nghiên cứu không thấy những thay đổi có ý nghĩa trên tất cả 45 bệnh nhân tham gia nghiên cứu.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng khác để hỗ trợ điều trị ung thư, viêm thấp khớp, Alzheimer… đã cho bệnh nhân uống tới liều 12g/ngày mà vẫn an toàn. Tuy nhiên, khi dùng liều cao thì bệnh nhân khó uống.

Tóm lại, từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho đến thử nghiệm lâm sàng đã ghi nhận hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm viêm loét dạ dày của curcumin là do:

– Curcumin diệt được rất nhiều chủng Helicobactery pylori với cơ chế khác kháng sinh đang dùng, vì vậy nếu Hp đã kháng kháng sinh vẫn chịu tác dụng của curcumin.

– Curcumin là giảm các yếu tố tấn công dạ dày: làm giảm tăng tiết dịch vị acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy viêm trong cơ thể (các peroxid, IL – 6).

– Curcumin làm tăng các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày: tăng nồng độ chất nhầy, tăng nitric oxid trong dịch nhầy.

– Curcumin có tác dụng chống viêm, làm hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét trên niêm mạc dạ dày.

– Curcumin không gây biểu hiện độc với liều cao tới 12g/ngày.

Nano Curcumin là dạng bào chế của tinh chất Curcuminoid từ nghệ. Được ứng dụng công nghệ nano hiện đại – công nghệ nghiền vật lý bào chế lạnh giữ nguyên hoạt tính nguyên bản của curcuminoid, các hạt Nano Curcumin siêu nhỏ với kích thước chỉ khoảng 30-50nm, nâng độ tan gấp 7500 lần so với tinh bột nghệ, tăng độ hấp thu lên 95% giúp phát huy hiệu quả khi sử dụng.

Eco Nano Curcumin là sự kết hợp của 3 thành phần là sự kết hợp hài hòa giữa việc khống chế và loại bỏ tế bào cũ già cỗi (các loại viêm nhiễm, lão hóa – Tác dụng của curcumin), phát triển tế bào mới (tăng sinh collagen, phát triển tế bào nhanh lành sẹo và các vết viêm – tác dụng của collagen và curcumin) với việc bảo vệ các tế bào mới sinh (tác dụng của vitamin E) để có hiệu quả lâu dài.

Ba thành phần có tác dụng hỗ trợ và bổ sung cho nhau, khiến tác dụng của từng thành phần được dễ dàng hấp thu khiến công dụng càng tăng lên.

Sản phẩm có thể uống trước bữa ăn nhằm giúp giảm cân. Những ai hay uống bia rượu có thể uống trước khi đi uống rượu để giúp hạn chế tác hại của bia rượu, bảo vệ dạ dày.

CÔNG TY CỔ PHẦN ECO BEAUTY VIỆT

Địa chỉ: Số 115B đường Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Hotline: 097 3366 993
Fanpage: Eco Nano Curcumin – Trẻ mãi với thời gian
Website: ecocurcumin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *