Techfest 2023: Toạ đàm “Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ – Công nghệ chăm sóc sắc đẹp” 2023

Chiều ngày 15/07/2023, chương trình công bố chiến lược phát triển làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp Việt Nam và toạ đàm “Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ – Công nghệ chăm sóc sắc đẹp” được diễn ra tại Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh với nhiều nội dung quan trọng, hứa hẹn một tương lai khởi sắc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam.

Sau buổi họp làng Công nghệ Techfest Quốc Gia và sự thành công của  cuộc thi “Tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công nghệ làm đẹp – Beauty Tech Startup Talent” năm 2022 (BEAUTY TECH STARTUP TALENT 2022). Trường Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh và làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp tổ chức Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe – Công nghệ chăm sóc sắc đẹp”.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm diễn ra với sự góp mặt của các vị khách quý của bộ Khoa học và Công nghệ: ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia NSSC; ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

Về phía trường Đại học Công thương TP. HCM có ông Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng; ông Đặng Xuân Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp; ông Ngô Thanh An – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học.

Về Phía Làng sáng chế, có bà Lê Thị Thanh Tâm – Đồng trưởng làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; ông Hoàng Đình Thái – Đồng trưởng làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Về phía Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp có, ông Trần Tiến Phong – Trưởng làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp; bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp; bà Trần Thị Tuyết Giao – Đại diện Beauty Tech Miền Bắc; bà Nguyễn Thị Liên – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp; bà Lê Vũ Hải Yến – Đại diện Beauty Tech miền trung.

Đồng hành và hỗ trợ chuyên môn cho buổi toạ đàm là các chuyên gia đến từ Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam: Bà Đào Thị Lan Phương – Chủ tịch Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam, Sáng lập Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tường Vân – Phó chủ tịch Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam; ông Mai Quốc Vĩnh – Chủ tịch Chi hội chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Thiên Long Đường; bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu – Trưởng Phòng Đào tạo – Dưỡng sinh – Đông y,  Phòng khám Thiên Phúc Đường.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Đại diện Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp miền Nam.

Phát biểu khai mạc toạ đàm, bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Đại diện Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp miền Nam, Chủ Tịch HĐQT Thảo Vy Group khẳng định vai trò và vị thế của ngành chăm sóc sắc đẹp trong tương lai: “Nhu cầu về chăm sóc sắc đẹp hiện nay không chỉ nhắm tới các chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng chú ý quan tâm. Chính vì lẽ đó, buổi toạ đàm được tổ chức với hy vọng sẽ đem lại cái nhìn khách quan về tiềm năng của ngành Chăm sóc sắc đẹp đến với quý doanh nghiệp, nhà trường cùng toàn thể các bạn trẻ đang có mong muốn theo đuổi nghề. Đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên học tập và thực hành sát với thực tiễn, để các bạn rèn luyện, nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

TS. Thái Doãn Thanh – đại diện BGH trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát biểu: “Với những thành tựu phát triển trong suốt nhiều năm vừa qua, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các học sinh sinh viên có môi trường học tập thuận lợi, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, toạ đàm khoa học “Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ – Công nghệ chăm sóc sắc đẹp” không chỉ là cơ hội để cho các sinh viên cái nhìn khách quan và chân thực nhất về tiềm năng phát triển của nghề chăm sóc sắc đẹp mà đây còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp kết nối trực tiếp được với nguồn lao động trẻ, tài năng; là diễn đàn trao đổi thông tin, kiến thức của các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà trường nhằm cải thiện chương trình giảng dạy, phương pháp điều trị các vấn đề về nhan sắc. Từ đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của các sinh viên.

Mrs Nguyễn Liên – đồng trưởng làng chia sẻ hành trình cuộc thi 

TS.Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng HUFI phát biểu tại toạ đàm

Bà Lê Thị Thanh Tâm – Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Với mong muốn tạo ra một chương trình khoa học – nơi mà các sinh viên được giải đáp các thắc mắc của bản thân về định hướng, tiềm năng của nghề kèm với đó là cơ hội trao đổi, giao lưu cùng các chuyên gia đầy kinh nghiệm, toạ đàm đã đem tới buổi toạ đàm nhiều bài diễn thuyết ấn tượng.

Tại buổi toạ đàm, không khí trong phiên thứ nhất đã trở nên thêm sôi động với sự xuất hiện của bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Giàu – một Cố vấn Beauty Tech tài năng đến từ Phòng khám Thiên Phúc Đường. Bác sỹ Ngọc Giàu đã mang đến những kiến thức chuyên sâu và kiến thức tốt nhất về điều trị và chăm sóc da. Sự xuất hiện của bác sỹ Ngọc Giàu thực sự đã góp phần làm cho buổi toạ đàm trở nên trọn vẹn và hấp dẫn hơn bao giờ hết, khách mời có thể cùng nhau khám phá và tìm hiểu về những công nghệ và sản phẩm đột phá trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da hiện nay.

Cũng trong buổi toạ đàm, cộng đồng làm đẹp đã có dịp chào đón sự xuất hiện đặc biệt của Bi Roen – thương hiệu Salon làm tóc hàng đầu tại Vũng Tàu. Với kinh nghiệm dày dặn và đam mê không ngừng trong nghề, Bi Roen đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng và giới làm đẹp. Với đội ngũ chuyên viên tận tâm và chuyên nghiệp, Bi Roen không chỉ tạo nên những kiệt tác tóc đẹp tự nhiên, mà còn mang đến trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, đem lại cảm giác tự tin và cuốn hút cho từng khách hàng.

Bà Phạm Lê Huyền Diệu – Ban cố vấn Beauty tech, CEO Cun Beauty & Academy cùng các khách mời trao đổi về tiềm năng phát triển lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Phát – Thành viên hiệp hội Thẩm mỹ nội khoa Việt Nam chia sẻ về việc phối hợp các loại laser trong điều trị sắc tố da

Ông Nguyễn Trung Kỳ – GĐ công ty TNHH Đào tạo nghề tóc và Thẩm mỹ Hiệp Kỳ trao đổi về Quy mô phát triển ngành chăm sóc sắc đẹp và tiềm năng phát triển ngành nghề.

Bên cạnh khuôn khổ giao lưu, trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đế lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, tại buỗi lễ, đại diện trường HUFI đã cùng kí kết các hợp đồng phối hợp đào tạo thực hành về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp với các thẩm mĩ viện, các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao tay nghề.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, thẩm mĩ viện còn tổ chức trao các suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội theo đuổi ngành chăm sóc sắc đẹp.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo trao 30 suất học bổng cho sinh viên trường HUFI

Đại diện trường Đại học HUFI lên nhận các suất học bổng giá trị từ doanh nghiệp, học viện thẩm mĩ

Trưởng làng Trần Tiến Phong tặng hoa thầy Thái Doãn Thanh – Hiệu phó Trường Đại học Công Thương Tp Hồ Chí Minh

Tại chương trình, 90 suất học bổng dưới dạng khoá học (tổng giá trị lên tới gần 3 tỷ VNĐ) đã được các doanh nghiệp trao cho đại diện HUFI cùng với đó là 70 phần quà giá trị khác. Đây là một phần quà ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự phát triển của nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai.

TS. Thái Doãn Thanh – Đại diện HUFI trao thư cảm ơn dành cho sự hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp, thẩm mĩ viện tại cuối sự kiện

Chương trình đã diễn ra hết sức thành công, các doanh nghiệp làm đẹp có cơ hội trao đổi với những chuyên gia hàng đầu cả nước trong lĩnh vực công nghệ làm đẹp. Với hy vọng rằng đây cũng là dịp để doanh nghiệp được tiếp xúc, trao đổi chuyên môn mà còn là nơi kết nối, thúc đẩy ngành chăm sóc sắc đẹp vươn cao hơn nữa trên bản đồ làm đẹp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *