Hơn 800 thương hiệu mất quyền dùng quốc huy Anh sau khi Nữ hoàng băng hà

Hơn 800 thương hiệu phải thiết kế lại sản phẩm của mình, sau khi mất quyền sử dụng quốc huy trên các sản phẩm, bởi Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà.

Hơn 800 thương hiệu mất quyền dùng quốc huy Anh sau khi Nữ hoàng băng hà - Ảnh 1.

Tương cà chua Heinz với quốc huy của Anh trên bao bì – Ảnh: BUSINESS INSIDER

Theo Hiệp hội Những người nắm giữ chứng quyền hoàng gia (RWHA), khoảng 875 thương hiệu hiện đã mất quyền in huy hiệu hoàng gia trên bao bì.

Nổi bật trong số các thương hiệu này có hãng thực phẩm Heinz nổi tiếng với món tương cà chua và cả nhãn hiệu nước giải khát Coca-Cola.

Các thương hiệu này đã có Chứng quyền hoàng gia (Royal Warrant) để sử dụng quốc huy dưới thời của Nữ hoàng Elizabeth II. Song giấy phép này nay đã vô hiệu sau khi Nữ hoàng băng hà.

Giờ đây, họ phải nộp lại đơn đăng ký dưới thời Vua Charles III, bằng cách chứng minh hoàng gia sử dụng sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, RWHA cho biết các thương hiệu có thể tiếp tục sử dụng quốc huy trong tối đa hai năm nếu “không có thay đổi đáng kể nào trong nội bộ công ty liên quan”.

Với tư cách là vị vua mới, Vua Charles III sẽ có quyền xem xét và cấp phép các chứng quyền mới.

Theo trang Business Insider, Chứng quyền hoàng gia là một tài liệu cho phép các thương hiệu sử dụng quốc huy trong thiết kế sản phẩm, nếu họ cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho gia đình hoàng gia.

Theo trang web của RWHA, để đủ điều kiện đăng ký chứng quyền, các công ty và doanh nghiệp phải cung cấp “sản phẩm hoặc dịch vụ một cách thường xuyên và liên tục cho các hộ gia đình hoàng gia của người cấp phép (trong trường hợp này là Nữ hoàng Elizabeth và Vua Charles) trong vòng ít nhất 5 năm, kể từ 7 năm trở lại đây”.

Các thương hiệu đăng ký chứng quyền cũng phải cho thấy họ có các chính sách và kế hoạch hành động về môi trường và tính bền vững.

Đi kèm quốc huy hoàng gia sẽ là một dòng chú thích bên dưới cho biết thành viên nào của gia đình hoàng gia đã cấp chứng quyền cho thương hiệu. Ví dụ như: “Được chỉ định bởi Nữ hoàng”.

Các chứng quyền này có thời hạn tối đa là 5 năm và có thể gia hạn vào 1 năm trước khi hết hạn. Theo RWHA, khoảng 20-40 chứng quyền được cấp mỗi năm.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *