Chuyên gia da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc làn da khi ngồi điều hòa nhiều

Đừng chỉ chăm sóc da mặt mà hãy chú ý cả làn da cơ thể nữa nhé các chị em.

Chắc hẳn, các chị em đều yêu thích cảm giác tắm dưới vòi hoa sen để làm sạch cơ thể cũng như để thư giãn sau một ngày dài làm việc, tuy nhiên đứng dưới vòi nước nóng quá lâu không mang lại lợi ích cho làn da. Theo các chuyên gia chăm sóc tóc và da, tắm nước quá nóng thực sự có thể gây hại cho cơ thể chúng ta, bên cạnh đó cũng có nhiều sai lầm mà chị em mắc phải khi chăm sóc làn da cơ thể. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để chăm sóc da cơ thể thật đúng cách.

1. Đừng tắm quá thường xuyên

Tần suất bạn nên tắm phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Nếu công việc không phải hoạt động nhiều, không ra nhiều mồ hôi thì bạn chỉ cần tắm vài lần/ tuần. Chỉ cần không giảm số lần tắm quá nhiều đến mức bạn có mùi, hoặc có nguy cơ để nhiễm trùng da.

Nếu bạn tắm vào buổi sáng, sau đó tập thể dục và tắm lại sau khi tập thể dục, bạn nên lưu ý không nên tắm quá lâu. Tiến sĩ Jessica Krant – bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Đôi khi, có thể có lý do để tắm hai lần một ngày, nhưng thời gian tắm nên rút ngắn lại”.

Chuyên gia da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc làn da khi ngồi điều hòa nhiều - Ảnh 1.

2. Không tắm quá lâu

Tắm nước nóng quá lâu có thể khiến làn da bị khô. Tiến sĩ Jessica Krant và Tiến sĩ Lauren Ploch (bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi Viện Da liễu Hoa Kỳ) đều nói rằng không nên tắm quá lâu. Tiến sĩ Lauren Ploch cho hay: “Đối với những bệnh nhân bị viêm da dị ứng hoặc da rất khô, tôi khuyên bạn nên tắm dưới 5 phút”.

3. Lưu ý nhiệt độ nước

Nước nóng làm trôi đi lớp dầu tự nhiên và làm tổn thương da nhanh hơn, vì vậy hãy tắm nước ấm hoặc mát. Tiến sĩ Jessica Krant cho biết: “Một số người chọn tắm nước lạnh để tăng cường tuần hoàn. Ngoài việc tránh nhiệt độ quá nóng, tôi thường khuyên mọi người hãy sử dụng bất kỳ nhiệt độ nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất”.

4. Tập trung vào những khu vực bẩn nhất

Không phải lúc nào tay và chân của bạn cũng cần xà phòng. Để tắm nhanh, hãy tập trung vào nách, bẹn và bàn chân.

Chuyên gia da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc làn da khi ngồi điều hòa nhiều - Ảnh 2.

5. Làm sạch cẩn thận

Một số chuyên gia cho biết bánh xà phòng truyền thống có thể loại bỏ dầu trên da nhưng sẽ khiến da bị khô, nhất là với những người ngồi điều hòa nhiều. Bạn nên chọn các sản phẩm gel tắm có chứa các thành phần dưỡng ẩm cho da.

Chuyên gia da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc làn da khi ngồi điều hòa nhiều - Ảnh 3.

6. Vỗ nhẹ cho khô người

Hãy dùng khăn vỗ nhẹ lên da thay vì chà xát mạnh. Việc chà xát có thể gây kích ứng và khiến bạn ngứa ngáy. Vỗ nhẹ cũng để lại một ít nước trên da và lớp nước này nên được giữ lại bằng kem dưỡng ẩm sau mỗi lần tắm.

Hãy chắc chắn để làm khô một số khu vực nhất định. Tiến sĩ Jessica Krant lưu ý: “Cần đặc biệt ghi nhớ những vùng da có nếp gấp, vùng da giữa các ngón chân, vùng bẹn và dưới cánh tay, nên lau khô để giảm nguy cơ phát ban hoặc nhiễm trùng da”.

7. Dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng ẩm ngay lập tức, trong vòng 2 – 3 phút sau khi tắm là thói quen rất tốt. Việc bôi kem dưỡng ẩm cho làn da nhanh chóng sẽ giúp tạo ra một hàng rào ngăn chặn sự “mất nước qua biểu bì” và giữ cho làn da luôn căng mọng. Các chuyên gia da liễu đều khuyên bạn nên dưỡng ẩm hai lần một ngày (đặc biệt trong mùa đông), cho dù bạn có tắm hay không. Đối với da khô, nên chọn kem dưỡng ẩm có chứa ceramide hoặc axit alpha-hydroxy.

Chuyên gia da liễu khuyên các chị em văn phòng cách chăm sóc làn da khi ngồi điều hòa nhiều - Ảnh 5.

Nguồn: Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *